Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh tổ chức Đại hội Chi đoàn khóa XIV, nhiệm kỳ 2024-2027
Lượt xem: 13

Thực hiện Công văn số 295-CV/ĐTN ngày 05/3/2024 của Ban Chấp hành Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh “về việc tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2024-2027”; Kế hoạch số 15-KH/CĐSTP ngày 10/5/2024 của Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh về việc tổ chức Đại hội Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2027”. Vào lúc 07h30 ngày 06/6/2024, tại Hội trường Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh, Chi đoàn tiến hành tổ chức Đại hội Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh khóa XIV, nhiệm kỳ 2024-2027.

Quang cảnh Đại hội

Đến tham dự Đai hội có đồng chí Trần Hoàng Khâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Phan Thị Cẩm Nang - Phó Bí thư Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh; đồng Chí Trần Bình Yên – UVBTV Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng Chí Trần Văn Dài – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; các đồng chí đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp; đại diện các Chi đoàn kết nghĩa; ngoài ra còn có các đồng chí nguyên Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp qua các nhiệm kỳ. Đại biểu chính thức dự Đại hội có 06 đại biểu là đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp.

Đại hội đã kiểm điểm đánh giá kết quả đạt được công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2024, thảo luận những ưu điểm, hạn chế cần khắc phục, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác nhiệm kỳ 2024 -2027.

Trong nhiệm kỳ 2022-2024, các đoàn viên trong Chi đoàn luôn tích cực, chủ động hoàn thành tốt công việc do đoàn cấp trên phân công; phối hợp Công đoàn và xã Đoàn Hiếu Tử tặng 1.500 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tham gia đóng góp phụng dưỡng, thăm Mẹ Việt Nam anh hùng; tặng quà cho người nghèo tại ấp Long Trị, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh số tiền 2.000.000 đồng...; phối hợp cùng với Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức 06 phiên tòa giả định tuyên tuyền pháp luật đến các em học sinh ở các điểm trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh Trà Vinh thu hút 2.620 lượt Đoàn viên và thanh niên tham gia. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ qua Chi đoàn còn phối hợp Công đoàn cơ sở Sở tổ chức mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu là con của công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở.

Tại Đại hội, đồng chí Trần Hoàng Khâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Phan Thị Cẩm Nang -  Phó Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh đã phát biểu chỉ đạo đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên, từ đó định hướng hoạt động cho Chi đoàn trong nhiệm kỳ mới.

anh tin bai

Đ/c Trần Hoàng Khâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Sở Tư pháp

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi đoàn khóa XIV, nhiệm kỳ 2024-2027 gồm 02 đồng chí; đồng chí Huỳnh Minh Hải được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh khóa XIV, nhiệm kỳ 2024-2027 và đồng chí Trương Thị Diểm Triên được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh khóa XIV, nhiệm kỳ 2024-2027; đồng thời thống nhất thông qua nghị quyết Đại Hội.

anh tin bai

Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi đoàn khóa nhiệm kỳ 2024-2027

Thay mặt Chi đoàn Sở Tư pháp khoá XIII, nhiệm kỳ 2022-2024, đồng chí Thạch Thị Quất Thi – Bí Thư chi đoàn đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy và sự quan tâm, hướng dẫn hết sức tận tình của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Sở Tư pháp và đồng chí Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, cũng như sự tín nhiệm của Đại hội, hứa sẽ đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ trong lãnh đạo điều hành các mặt công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Sở Tư pháp ngày một phát triển./.

Minh Hải – Thanh tra Sở