Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh kiểm tra về tổ chức và hoạt động của Công ty Luật TNHH một thành viên Phan Văn Hiếu
Lượt xem: 21

Thực hiện Kế hoạch số 69/KH-STP ngày 11/3/2024 của Sở Tư pháp kiểm tra tổ chức và hoạt động các tổ chức hành nghề luật sư năm 2024, ngày 27 tháng 5 năm 2024 Đoàn kiểm tra Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh do ông Trần Văn Dài, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra về tổ chức và hoạt đông Công ty Luật TNHH một thành viên Phan Văn Hiếu (gọi tắt là Công ty) địa chỉ tại ấp Trì Phong, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Cùng tham Đoàn kiểm tra có đại diện Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Trà Vinh và lãnh đạo công chức chuyên môn, nghiệp vụ của Sở Tư pháp.

Tại buổi kiểm tra ông Phan Văn Hiếu, Giám đốc Công ty đã báo cáo kết quả về tổ chức và hoạt động của Công ty trong thời gian qua đạt được, những khó khăn vướng mắc và đề xuất của Công ty đối với Sở Tư pháp.

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra về thực tế hồ sơ tại Công ty: Việc thực hiện các quy định về đăng ký hoạt động, thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư; đề nghị cấp, cấp lại, thay đổi nội dung Giấy phép thành lập và Giấy đăng ký hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư; các quy định của pháp luật về lao động đối với trường hợp có thuê lao động; các quy định của pháp luật về thuế, tài chính, kế toán, thống kê; sổ vụ việc đã ký kết và thực hiện hợp đồng dịch vụ pháp lý theo quy định của pháp luật; tiếp nhận, theo dõi, hướng dẫn người tập sự hành nghề luật sư; báo cáo định kỳ, báo cáo đột xuất; việc lập các mẫu sổ sách và lưu trữ các giấy tờ tài liệu; mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho luật sư của tổ chức hành nghề luật sư; tham gia bồi dưỡng bắt buộc về chuyên môn, nghiệp vụ và tham gia trợ giúp pháp lý của luật sư hành nghề tại tổ chức.

 
anh tin bai

ảnh: Ông Trần Văn Dài, Phó Giám đốc Sở, Trưởng Đoàn kiểm tra kết luận

Phát biểu kết luận kiểm tra ông Trần Văn Dài, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao kết quả hoạt động của Công ty chấp hành tốt quy định pháp luật về luật sư, thực hiện tốt chế độ bảo hiểm trách nhiệm, tham gia bồi dưỡng đúng quy đinh, mở sổ sách đầy đủ…tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được Công ty còn có một số hạn chế đã được các thành viên trong Đoàn kiểm tra chỉ ra đề nghị Công ty nghiêm túc khắc phục trong thời gian tới.

Ông Phan Văn Hiếu, Giám đốc Công ty Luật TNHH một thành viên Phan Văn Hiếu tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra và có kế hoạch khắc phục trong thời gian tới.

Văn Triều - Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp

TIN LIÊN QUAN
1 2 3 4 5  ... 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Sáng Tươi - Giám đốc Sở Tư pháp - Trưởng Ban Biên tập
Cơ quan trường trực: Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh
Địa chỉ: Số 4, đường Lê Thánh Tôn, P2, TPTV, tỉnh Trà Vinh
Điện thoại: 0294 3866409   Email: pbgdpltravinh@travinh.gov.vn

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 45
  • Trong tuần: 487
  • Tất cả: 454195