Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Càng Long phối hợp Truyền thông trợ giúp pháp lý phụ nữ với pháp luật
Nhận thức được vai trò quan trọng của việc phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong thực hiện công tác truyền thông về trợ giúp pháp lý cho cán bộ, hội viên phụ nữ, đồng thời, để triển khai thực hiện Kế hoạch phối hợp số 182/KHPH-TGPL-HLHPN ngày 22/4/2022 về trợ giúp pháp lý miễn phí cho cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Càng Long năm 2022 đạt được hiệu quả cao; trong tháng 5 và tháng 6 năm 2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh thực hiện 03 đợt truyền thông về trợ giúp pháp lý tại các xã, gồm: Bình Phú, Phương Thạnh, Huyền Hội, Nhị Long, Đức Mỹ, Đại Phúc, Đại Phước, An Trường A và thị trấn Càng Long thu hút được 270 hội viên phụ nữ tham gia hưởng ứng

Trợ giúp viên pháp lý Trung tâm TGPL tỉnh truyền thông tại xã Bình Phú

Tại các đợt truyền thông về trợ giúp pháp lý, Báo cáo viên pháp luật của Trung tâm trợ giúp pháp lý thông tin về nội dung Luật Trợ giúp pháp lý, đối tượng được trợ giúp pháp lý, lĩnh vực được trợ giúp pháp lý, đặc biệt là truyền thông các nội dung phổ biến, thiết thực, gần gũi đến người dân về pháp luật hình sự, các nhóm tội phạm phổ biến nhiều nhất trong tình hình hiện nay là: Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi; tranh chấp đất đai, thừa kế tài sản, hôn nhân gia đình,…Đặc biệt Trung tâm cũng đã cấp phát tài liệu hỏi đáp pháp luật về họ, hụi, biêu, phường theo qui định của Nghị định số 19/2019/NĐ-CP ngày 19/2/2019 của Chính Phủ. Tại các buổi truyền thông, Trợ giúp viên pháp lý cũng đã giải đáp hơn 20 câu hỏi, thắc mắc của các hội viên phụ nữ liên quan đến vấn đề pháp luật mà họ vướng mắc trong cuộc sống, như: việc thừa kế tài sản, tranh chấp đất đai, tài sản, hôn nhân gia đình, hụi,...

Trợ giúp viên pháp lý Trung tâm TGPL tỉnh truyền thông tại xã Nhị Long

Người dân tham dự buổi truyền thông pháp luật

Qua các buổi truyền thông đã tạo điều kiện cho người dân, nhất là hội viên phụ nữ biết đến hoạt động trợ giúp pháp lý và quyền được hưởng các dịch vụ pháp lý miễn phí của đối tượng thụ hưởng, cũng như nâng cao sự hiểu biết về pháp luật, góp phần đảm bảo giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Tin, ảnh: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Càng Long

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CÀNG LONG