Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh làm việc với đơn vị đỡ đầu xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần
Thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TU, ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các hoạt động đỡ đầu đơn vị xã; Thông báo số 111-TB/TU, ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công cơ quan, đơn vị ngành tỉnh và doanh nghiệp nhận đỡ đầu đơn vị xã.

Theo đó, Sở Tư pháp được giao đỡ đầu đơn vị xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần. Sở Tư pháp đã ban hành Kế hoạch số 268/KH-UBND ngày 01/11/2021 phối hợp thực hiện các hoạt động đỡ đầu xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần như: tham gia, trao đổi, góp ý cùng Huyện ủy, UBND huyện Tiểu Cần để trao đổi, đề xuất cấp ủy, chính quyền xã Hiếu Tử thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn, công tác xây dựng đảng; tập trung huy động vật chất, kinh phí thực hiện an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và thực hiện các phần việc hỗ trợ khác; hỗ trợ về nghiệp vụ liên quan đến các lĩnh vực: phỗ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, hộ tịch, chứng thực chữ ký, kết hôn, con nuôi, trợ giúp pháp lý…

Quang cảnh buổi làm việc

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ phối hợp theo Kế hoạch, ngày 31/3/2021 Ban lãnh đạo Sở Tư pháp cùng với lãnh đạo các Phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở Tư pháp đã có buổi làm việc với đơn vị xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Tiểu Cần để nắm lại tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh năm 2021 và kết quả thực hiện quý I/2022 trên địa bàn xã Hiếu Tử.

Tại buổi làm việc, Sở Tư pháp đã nghe xã Hiếu Tử báo cáo kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn năm 2021 và quý I/2022 và các đề xuất, kiến nghị liên quan đến hoạt động hỗ trợ xã đỡ đầu năm 2022 như: chia sẽ kinh nghiệm trong sinh hoạt Chi bộ, Công đoàn, mô hình “Dân vận khéo”; xây dựng tuyến đường hoa tại ấp Lò Ngò, tư vấn phát triển doanh nghiệp; công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở nhất là kinh phí hoạt động cho lĩnh vực này; trợ giúp pháp lý cho người dân liên quan đến Nghị định số 19/2019/NĐ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ về họ, hụi, biêu, phường…. Qua buổi làm việc, hai bên đã thảo luận, trao đổi, chia sẽ những khó khăn, vướng mắc và các đề xuất, kiến nghị của xã Hiếu Tử, nhất là những hoạt động hỗ trợ xã Hiếu Tử thời gian tới góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân xã Hiếu Tử thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, giữ vững và nâng chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, từng bước xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu./.

Hoàng Tâm