Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
Triển khai công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh thực hiện quy định liên quan đến bỏ sổ hộ khẩu giấy
        Thực hiện Công điện số 90/CĐ-TTg ngày 28/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ chấn chỉnh thực hiện quy định liên quan đến bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, ngày 02/3/2023 Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đã ký Công văn số 792/UBND-NC chỉ đạo triển khai thực hiện trên toàn tỉnh. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh (Thường trực Ban Chỉ đạo triển khai Đề án 06 tỉnh), các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Trà Vinh, Cục Thuế tỉnh Trà Vinh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung:

ảnh minh họa sưu tầm internet

1. Khẩn trương tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện nêu trên; Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 23/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại các Bộ, ngành, địa phương năm 2023 và những năm tiếp theo và chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 112/UBND-NC ngày 10/01/2023 về việc triển khai thi hành Nghị định số 104/2022/NĐ-CP ngày 21/12/2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công (đính kèm).
       2. Tổ chức quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị, nhất là công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm Hành chính công cấp huyện, Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã về việc không yêu cầu người dân xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến. Tăng cường công tác rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức vi phạm các quy định nêu trên theo thẩm quyền.
       3. Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện việc kiểm tra nâng cấp các hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh bảo đảm việc kết nối, tích hợp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ việc tra cứu thông tin về cư trú trong thực hiện thủ tục hành chính.
       Chi tiết Công điện số 90/CĐ-TTg, ngày 28/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ./.

Văn Triều

Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp