Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 23/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ, nhằm tạo thuận lợi trong công tác triển khải bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ. Ngày 30/3/2024, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) triển khai Công văn số 478/CATTT-ATHTTT về việc ban hành Sổ tay Hướng dẫn tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ (Phiên bản 1.0).

(Ảnh minh họa)

Sổ tay Hướng dẫn tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ này giúp các cơ quan, tổ chức nắm rõ hơn các bước thực hiện:

- Tổng quan về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin tại cơ quan, tổ chức.

- Xác định chủ quản hệ thống thông tin.

- Xác định cấp độ an toàn hệ thống thông tin.

- Xây dựng, thẩm định hồ sơ đề xuất cấp độ, phê duyệt cấp độ an toàn thông tin và triển khai đầy đủ phương án bảo đảm an toàn thông tin theo hồ sơ đề xuất cấp độ đã được phê duyệt cho các hệ thống thông tin (cơ quan, tổ chức đã xác định cấp độ an toàn hệ thống thông tin).

Sổ tay được Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cung cấp nhiều ví dụ cụ thể thông qua việc đúc kết kinh nghiệm, trả lời thắc mắc của các cơ quan, tổ chức trong thời gian qua để các cơ quan, tổ chức dễ hiểu, dễ triển khai trong thực tiễn.

Hy vọng Sổ tay sẽ là tài liệu hữu ích giúp các cơ quan, tổ chức triển khai thuận lợi công tác bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ, đáp ứng các yêu cầu đề ra và hoàn thành mục tiêu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 23/2/2024.

Văn Quí – Văn phòng Sở