Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
Thành phố Trà Vinh tham dự Hội nghị trực tuyến quán triệt Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023
        Vừa qua, thành phố Trà Vinh tham dự Hội nghị trực tuyến quán triệt Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức. Thành ủy Trà Vinh và Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh tham gia 13 điểm cầu trực tuyến tham dự có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Trà Vinh, Trưởng, Phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội thành phố Trà Vinh, Báo cáo viên thành phố;Tại 10 điểm cầu trực tuyến tại 10 phường, xã có các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ phường, xã.

Điểm cầu tại Thành ủy và UBND TPTV

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển trong giai đoạn mới”. Nội dung chuyên đề bao gồm 3 phần: (1) nội dung cốt lõi tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; (2) Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Trà Vinh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cách mạng, tạo động lực khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển trong giai đoạn mới; (3) Tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển trong giai đoạn mới. Ngoài ra, các đại biểu được nghe Ban Tổ chức Tỉnh ủy triển khai Quy định số 96-QĐ/TW, ngày 02/02/2023 của Bộ Chính trị và Hướng dẫn số 01-HD/BTCTW, ngày 05/8/2022 của Ban Tổ chức Trung ương về thực hiện Quy định số 58-QĐ/TW, ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị “một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng”. Tại Hội nghị, Hội đồng xét chọn Giải thưởng trao chứng nhận và khen thưởng cho 16 tác giả, với 20 tác phẩm đạt Giải thưởng sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đợt I, giai đoạn 2021 - 2025.
        Qua hội nghị này, lãnh đạo Thành ủy, UBND , các cơ quan,ban ngành đoàn thể và các đơn vị trên địa bàn thành phố trên từng cương vị công tác sẽ tập trung quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo việc cụ thể hóa, triển khai thực hiện Chuyên đề một cách quyết liệt, có hiệu quả. Tiếp thu nội dung đầy đủ, nắm vững, hiểu rõ quan điểm, nguyên tắc, nội dung, quy trình và cách thức, phương pháp thực hiện đạt yêu cầu theo quy định./.

Hồ Duy