Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
Ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy
       Thực hiện Công văn số 215-CV/BCSĐ ngày 04/5/2023 của Ban cán sự đảng UBND tỉnh về thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 1743-TB/VPTU ngày 28/4/2023 của Chánh Văn phòng Tỉnh ủy tại cuộc họp báo tuần ngày 27/4/2023; Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 1858/UBND-THNV ngày 08/5/2023, cụ thể như sau:

- Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ thuộc lĩnh vực của ngành và địa phương phụ trách: Tiếp tục rà soát thực hiện các kết luận chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, đối với những công việc còn chậm hoặc chưa thực hiện theo kết luận chỉ đạo, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện, trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 1628/UBND-THNV ngày 21/4/2023 về việc thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy.
       - Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố:
        + Theo dõi sát tình hình diễn biến dịch bệnh nguy hiểm trên người, nhất là dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh kịp thời các biện pháp, giải pháp phòng, chống hiệu quả trong trường hợp dịch bệnh tăng trở lại; chủ động rà soát, đảm bảo trang thiết bị, thuốc điều trị, sinh phẩm, vật tư y tế...; chuẩn bị các phương án, cơ sở cách ly, điều trị phù hợp và hiệu quả nhất (tiếp tục duy trì khu cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 7 - Trường Công nghệ thực phẩm; chuẩn bị khu cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũ).
        + Phối hợp với Ban Quản lý Dự án đầu tư các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh làm việc, trao đổi với các nhà thầu xây dựng có trách nhiệm khắc phục trong công tác duy tu, bảo dưỡng công trình Bệnh viện Đa khoa tỉnh (700 giường), nhất là các vấn đề phát sinh sau khi di dời bệnh viện, bảo đảm bệnh viện hoạt động an toàn, hiệu quả, đồng bộ, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và điều trị bệnh cho người dân; đồng thời, khẩn trương tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh bổ sung các thủ tục nâng hạng Bệnh viện Đa khoa tỉnh để trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt.
       - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố:
       + Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh rà soát các đối tượng, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng mua bảo hiểm y tế, thống kê báo cáo chặt chẽ, đề xuất phương án, nguồn kinh phí vận động hợp lý, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy xem xét cho chủ trương hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho các đối tượng, hộ gia đình;
       + Rà soát các hộ cận nghèo, hộ nghèo, hộ mới thoát cận nghèo, hộ dân tộc thiểu số thuộc hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo đang được hỗ trợ xây dựng nhà ở, có nhu cầu vay vốn để xây dựng nhà, nhưng không thuộc đối tượng vay vốn theo Nghị quyết số 04/2021/NQ-HĐND, ngày 17/3/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh,  khóa IX về chính sách hỗ trợ cải thiện nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2021 - 2025, báo cáo cụ thể Chủ tịch UBND tỉnh, để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến.
       - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác thông tin, báo cáo về tiến độ, kết quả giải ngân các nguồn vốn đầu tư công cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương; đồng thời, có giải pháp đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt công tác giải ngân nguồn vốn đầu tư, nhất là nguồn vốn ODA.
       - Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai, thực hiện Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn Trà Vinh tại ấp Sâm Bua, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 1506/UBND-CNXD ngày 14/4/2023 về việc thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy.
       - Chánh Thanh tra tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố: Rà soát các quy định, quy chế tiếp, đối thoại với công dân để có sự chỉ đạo thống nhất chung trong toàn tỉnh, bảo đảm tính nghiêm minh, thượng tôn pháp luật và văn hóa, văn minh trong quá trình tiếp, đối thoại với công dân, không để trường hợp ứng xử không văn minh, không lịch sự, không đúng quy chế tiếp công dân xảy ra tại buổi tiếp công dân./.

Hoàng Tâm