Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 87

Ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy

Thực hiện Thông báo số 831-TB-VPTU ngày 20/02/2022 của của Văn phòng Tỉnh ủy về kết luận của Bí thư Tỉnh ủy tại cuộc họp báo tuần thường kỳ. Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 673/UBND-THNV ngày 24/02/2022 như sau:

- Thủ trưởng các Sở, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn: Tiếp tục rà soát, kiểm tra việc triển khai thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh.

- Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố:

+ Tiếp tục đẩy nhanh triển khai thực hiện đồng bộ các nội dung chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy liên quan đến công trình Bệnh viện Đa khoa 700 giường bảo đảm nghiệm thu đúng kế hoạch chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, báo cáo đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh xử lý nếu các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện để gói thầu không đảm bảo tiến độ. Thống nhất chủ trương đưa một phần Bệnh viện Đa khoa 700 giường vào sử dụng trước và tổ chức lễ khánh thành trang trọng, ý nghĩa, phù hợp với diễn biến tình hình dịch Covid-19 tại địa phương (lễ khánh thành tổ chức theo hình thức xã hội hóa);

+ Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 hết số lượng vắc xin tỉnh được Trung ương cấp; thường xuyên kiểm tra lượng vắc xin còn tồn tại các địa phương, chủ động phân bổ, điều chỉnh lượng vắc xin giữa các địa phương, tuyệt đối không để vắc xin quá hạn; tiếp tục nhắc nhở các địa phương nắm rõ quy định về khoảng cách (thời gian) tiêm vắc xin giữa mũi 2 và mũi 3 để thực hiện thống nhất;

+ Chủ động nắm tình hình, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện tốt trách nhiệm trong công tác điều trị; phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc theo dõi sức khỏe của học sinh đi học trực tiếp và xử lý khi có ca nhiễm, nghi nhiễm đúng theo quy định;

+ Tiếp tục tổ chức lực lượng bảo vệ tại Bệnh viện dã chiến số 7 (tại cơ sở Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm, xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành), trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có khó khăn về kinh phí, kịp thời báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh xem xét.

- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố:

+ Chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp với gia đình học sinh, đặc biệt là khối mẫu giáo, mầm non tuyên truyền, theo dõi sức khỏe của trẻ, để kịp thời phát hiện, điều trị nếu có trường hợp trẻ nhiễm Covid-19; thống nhất không thực hiện test nhanh kháng nguyên đối với trẻ học khối mẫu giáo, mầm non khi đến trường học trực tiếp. Phối hợp với Sở Y tế trong việc phát hiện, điều trị ca nhiễm Covid-19 trong các trường học, nếu phát hiện trường hợp dương tính thì cho nghỉ theo lớp, không nghỉ toàn trường và dạy bù để kịp chương trình cho các em;

+ Trên cơ sở ý kiến kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, thống nhất chủ trương kéo dài khung kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022, rút ngắn thời gian nghỉ hè để bảo đảm chất lượng, kiến thức cơ bản cho học sinh. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu, đề xuất UBND tỉnh.

- Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các đơn vị có liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố:

+ Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống triều cường, xâm nhập mặn, sạt lở...; phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Quản lý khai thác công trình thủy lợi Trà Vinh vận hành, điều tiết các cống đầu mối hiệu quả, khoa học, ngăn mặn và bảo đảm đủ nguồn nước phục vụ sản xuất;

+ Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; phối hợp Cục Thống kê để thống nhất số liệu về năng suất và sản lượng lúa của tỉnh;

+ Đối với công tác thẩm định xã nông thôn mới nâng cao về tiêu chí giao thông, căn cứ theo quy định, tùy trường hợp nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo Ban Chỉ đạo, Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho ý kiến, không áp dụng máy móc, dẫn đến lãng phí nguồn lực đầu tư.

- Đối với Dự án Khu dân cư thuộc Trung tâm Chính trị Hành chính và Dịch vụ Thương mại dân cư tỉnh giao Giám đốc Sở Xây dựng, Công an tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị có liên quan: Tiếp tục làm việc các bên có liên quan trong việc nhà thầu không chi trả tiền lương cho công nhân theo đúng các kết luận của Thường trực Tỉnh ủy và chỉ đạo của UBND tỉnh (nguyên tắc nhà thầu nào thuê công nhân thì phải trả tiền lương, tiền công cho công nhân, người lao động). Bên cạnh Tòa án Nhân dân thành phố Trà Vinh đang thụ lý hồ sơ, giao Công an tỉnh tiếp tục phối hợp các cơ quan có liên quan theo dõi, nắm sát tình hình, không để xảy ra “điểm nóng”; trong quá trình làm việc, nếu phát hiện hành vi vi phạm pháp luật thì tiến hành điều tra, khởi tố theo quy định của pháp luật.

- Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các đơn vị có liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố: Khẩn trương rà soát, nắm danh sách các hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chí cũ (Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg, ngày 19/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ) còn khó khăn về nhà ở để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy.

- Giám đốc Sở Nội vụ phối hợp với các đơn vị có liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố: Rà soát, đề xuất bãi bỏ quy định trước đây và sửa đổi, bổ sung quy định giờ làm việc của người hoạt động không chuyên trách tại xã, phường, thị trấn bảo đảm phù hợp.

- Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố: Chuẩn bị chu đáo nội dung buổi họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2022 tránh tình trạng hình thức, không hiệu quả (chọn doanh nghiệp; định hướng đầu tư vào nuôi trồng, chế biến nông sản, thủy sản, du lịch…; gợi ý doanh nghiệp trình bày khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ; khuyến khích doanh nghiệp sau khi gặp gỡ sẽ có dự án đầu tư sớm…).

- Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh các đơn vị có liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố: Nghiên cứu, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh thành lập Tổ thẩm định bảo đảm tính chính xác, khách quan, đúng đối tượng theo quy định. Triển khai thực hiện, yêu cầu nhà đầu tư xét đúng đối tượng bán nhà ở xã hội cho công nhân, lao động tự do, công chức, viên chức thật sự khó khăn về nhà ở, ưu tiên đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, công chức, viên chức đã lập gia đình, con nhỏ đang phải thuê nhà… đồng thời phải có cam kết, ràng buộc các đối tượng mua nhà, tránh trường hợp đầu cơ, mua nhà cho thuê lại....

Trần Việt Nhân (Trường Chính trị tỉnh)


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Sáng Tươi - Giám đốc Sở Tư pháp - Trưởng Ban Biên tập

Cơ quan trường trực: Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh

Địa chỉ: Số 4, đường Lê Thánh Tôn, P2, TPTV, tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: 0294 3866409   Email: pbgdpltravinh@travinh.gov.vn

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 64
  • Trong tuần: 2,660
  • Tất cả: 91,870