Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
Đảng ủy Sở Tư pháp tổ chức thành công Hội nghị đảng viên 6 tháng đầu năm 2024

Nhằm đánh giá kết quả công tác xây dựng Đảng trong 6 tháng đầu năm 2024 và đề ra nhiệm vụ, giải pháp công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm, chiều ngày 08/7/2024, tại Hội trường Sở, Đảng ủy Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị đảng viên 6 tháng đầu năm 2024.

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Lâm Sáng Tươi – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở cùng sự tham gia của 39 đảng viên là các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy và công chức, viên chức sinh hoạt tại 02 chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở Tư pháp. Hội nghị cũng đón tiếp đồng chí Đỗ Thị Kiều Oanh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối thay mặt Đảng ủy cấp trên cùng dự.
anh tin bai

Đồng chí Lâm Sáng Tươi - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị và đồng chí Đỗ Thị Kiều Oanh - Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Hoàng Khâm, Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo tóm tắt công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm; nghe đồng chí Lê Hòa Thuận - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy thông tin đến đảng viên tình hình thời sự, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, triển khai một số quy định mới của Đảng. Các chi bộ trực thuộc cùng đoàn thể cơ quan cũng đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên với những nội dung thiết thực như ý kiến phát biểu của đại diện công đoàn cơ sở về sự phối hợp giữa công đoàn và chính quyền trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan; tham luận của Chi bộ 01 chuyên đề về “Tăng cường lãnh đạo thực hiện giải pháp đổi mới khắc phục hạn chế, nâng cao số lượng nộp hồ sơ trực tuyến, xử lý tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, trả kết quả cho tổ chức và cá nhân trước và đúng hạn”; ý kiến phát biểu của đại diện Chi bộ 02 chia sẻ một số một số nội dung về sinh hoạt chuyên đề và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề trong thời gian tới; Chi đoàn cơ sở Sở Tư pháp cũng tham gia thảo luận với nội dung nâng cao vai trò, trách nhiệm của đoàn viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao; …

Quang cảnh Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đảng viên đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Đảng bộ Sở, đồng thời, trên cơ sở Kế hoạch số 153-KH/ĐUK ngày 18/6/2024 của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng ủy Sở Tư pháp đã xét, đề nghị Giám đốc Sở tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân đảng viên là công chức, viên chức thuộc Sở đã có thành tích trong học tập và làm theo Bác giai đoạn 2021 – 2023.

anh tin bai

Đồng chí Lâm Sáng Tươi – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2023

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Lâm Sáng Tươi, Bí thư Đảng ủy ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao của tập thể đảng viên, công chức, viên chức tại cơ quan. Trong 6 tháng đầu năm đã  đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể Sở Tư pháp và 02 cá nhân thuộc Sở đã có thành tích trong thực hiện nâng cao năng lực cạnh tranh (PCI) tỉnh Trà Vinh năm 2023 và thành tích trong đánh giá, xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2023 của tỉnh. Đồng chí Bí thư đề nghị thời gian tới tập thể Đảng ủy, từng chi bộ trực thuộc cùng các đoàn thể thuộc Sở phải phát huy những kết quả đạt được, tập trung nâng cao trách nhiệm, hiệu lực, hiệu quả trong công tác kiểm tra, giám sát, xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức của đảng viên trong giai đoạn mới, Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; thực hiện tốt về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, chuyên đề, …. Chuẩn bị tốt các mặt công tác để phục vụ tổ chức đại hội chi bộ, đảng bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030 phải hoàn thành trong quý II/2025 theo quy định; phát huy tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên trong thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn năm 2024, gắn với thực hiện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ Nghị quyết Đảng bộ Sở Tư pháp năm 2024 đã đề ra, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Thanh Thảo