Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 28

Ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy

Thực hiện Thông báo số 888-TB/VPTU ngày 25/3/2022 của của Văn phòng Tỉnh ủy về kết luận của Bí thư Tỉnh ủy tại cuộc họp báo tuần thường kỳ. Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 1310/UBND-THNV ngày 05/4/2022 như sau:

- Giám đốc Sở Y tế phối hợp với Thủ trưởng các Sở, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm sau đây:
     + Tập trung theo dõi sát tình hình, diễn biến dịch Covid-19, chủ động triển khai các giải pháp kiểm soát hiệu quả, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh, không để bị động, nhất là quan tâm đến các đối tượng bị nhiễm bệnh có nguy cơ chuyển nặng như người cao tuổi, người có bệnh lý nền, người chưa được tiêm phòng vắc xin Covid-19... có giải pháp điều trị sớm, đưa bệnh nhân vào các cơ sở y tế chăm sóc, điều trị có dấu hiệu chuyển biến nặng để hạn chế thấp nhất số ca tử vong;
     + Tăng cường công tác quản lý chặt chẽ thị trường thuốc, hóa chất, vật tư y tế... không để xảy ra tình trạng tăng giá bán các thuốc điều trị, đặc trị bệnh Covid-19; thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dược phẩm, chấn chỉnh kịp thời không để thực hiện sai quy định;
     + Đối với vắc xin Sputnik V (Nga), giao Sở Y tế khẩn trương, phối hợp với Công an tỉnh báo cáo xin ý kiến Bộ Y tế, Bộ Công an cho phép sử dụng vắc xin Sputnik V còn tồn tiêm cho người dân, bảo đảm đúng theo khuyến cáo của ngành chuyên môn, nếu không được phép tiêm cho người dân, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh có văn bản trả lại số lượng vắc xin Sputnik V còn tồn, để Bộ Công an điều chuyển cho các địa phương, đơn vị khác, không để vắc xin hết hạn sử dụng;
     + Phối hợp với Sở Tài chính, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tiếp tục thực hiện nghiêm Công văn số 1177/UBND-KGVX ngày 28/3/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc kết thúc việc hỗ trợ tiền ăn cho người bị nhiễm Covid-19 phải điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 01/4/2022.
    - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố:
    + Khẩn trương thực hiện đầy đủ các nội dung chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, của UBND tỉnh liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh chu đáo, kịp thời, bảo đảm đúng tiến độ theo kế hoạch;
      + Trên cơ sở ý kiến kết luận của Thường trực Tỉnh ủy thống nhất chủ trương tổ chức hoạt động đua ghe ngo nhân dịp Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh về quy mô, thời gian tổ chức, đảm bảo ý nghĩa, vui tươi, an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
      - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ sở giáo dục, UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục, nhất là đối với các em học sinh, để kịp thời phát hiện và điều trị sớm nếu bị nhiễm Covid-19; tiếp tục đa dạng hóa phương thức tổ chức dạy và học để các em học sinh có kiến thức cơ bản; đồng thời chủ động đề xuất UBND tỉnh liên hệ với Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh.
      - Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh: Tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện tốt việc tổ chức các hoạt động Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào Khmer 2022.
     - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các đơn vị có liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tiếp tục theo dõi sát tình hình sản xuất nông nghiệp, nhất là tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch; trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo UBND tỉnh để có sự chỉ đạo.
     - Giám đốc Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính phối hợp với các đơn vị có liên quan: Khẩn trương nghiên cứu, đề xuất UBND tỉnh cụ thể về việc điều tiết nguồn kinh phí đã phê duyệt xây dựng Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng sang đầu tư xây dựng các công trình khác, trình UBND tỉnh, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến.
      Giám đốc Sở: Y tế, Nội vụ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức thực hiện tại Khoản 4.2, Mục 4 của Thông báo Kết luận nêu trên.
      - Thủ trưởng các Sở, ngành tỉnh: Giao thông vận tải, Y tế, Kế hoạch và Đầu tư, Đài Phát thanh và Truyền hình, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Nội vụ, UBND thành phố Trà Vinh theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn tổ chức thực hiện Mục 3 của Thông báo Kết luận nêu trên; đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm báo cáo hàng tuần (vào sáng thứ Ba), cập nhật đầy đủ các nội dung công việc thực hiện được, chưa thực hiện được (báo cáo có so sánh với kết quả tuần trước) theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 1076/UBND-THNV ngày 21/3/2022 về việc thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 868-TB/VPTU ngày 17/3/2022./.