Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 202

Ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện kiến nghị sau giám sát công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế

       Thực hiện ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tại Công văn số 2969/VPCP-V.I ngày 27 tháng 4 năm 2023 của Văn phòng Chính phủ về việc kiến nghị sau giám sát công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế và Văn bản số 6071/MTTW-BTT ngày 23 tháng 3 năm 2023 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc kiến nghị sau giám sát công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế. Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 1854/UBND-NC ngày 08/5/2023, cụ thể như sau:

       - Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo ban hành và triển khai đầy đủ các quy định của Đảng về công tác phòng, chống tham nhũng nói chung và Chỉ thị 04-CT/TW nói riêng; tiếp tục thực hiện công tác kê khai, công khai việc kê khai tài sản phục vụ phòng, chống tham nhũng, đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát, sớm phát hiện các vi phạm để ngăn chặn, khắc phục kịp thời, nâng cao bản lĩnh chính trị của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu đối với công tác thu hồi tài sản tham nhũng.
       - Cục Thi hành án dân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cơ quan, đơn vị thành viên trong công tác phối hợp thực hiện hoạt động thu hồi tài sản bị thất thoát chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng.
        - Sở Tư pháp:
        + Chủ trì, phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh và các cơ quan có liên quan tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục phổ biến, quán triệt các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực tư pháp trên địa bàn tỉnh; ban hành các văn bản triển khai, thực hiện đầy đủ theo quy định.
      + Tăng cường công tác phối hợp liên ngành, kiểm tra, giám sát trong hoạt động tư pháp của các cơ quan đối với các vụ án hình sự nói chung và vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế nói riêng.
       + Tiếp tục tổng hợp các vướng mắc, khó khăn trong hoạt động của hệ thống ngành tư pháp để kịp thời báo cáo cấp trên, cấp ủy đảng kịp thời tháo gỡ tạo điều kiện thuận lợi trong việc giải quyết, thu hồi tài sản về tham nhũng, kinh tế,
       + Chủ trì và thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc thực hiện, kết quả báo cáo Bộ Tư pháp và UBND tỉnh./.

                                                                                               Hoàng Tâm

 
TIN LIÊN QUAN
1 2 3 4 5  ... 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Sáng Tươi - Giám đốc Sở Tư pháp - Trưởng Ban Biên tập

Cơ quan trường trực: Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh

Địa chỉ: Số 4, đường Lê Thánh Tôn, P2, TPTV, tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: 0294 3866409   Email: pbgdpltravinh@travinh.gov.vn

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 1034
  • Trong tuần: 6,206
  • Tất cả: 301,016