Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 65

Ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 507-CV/BCSĐ ngày 27 tháng 9 năm 2023 về việc thực hiện ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến chỉ đạo (tại Công văn số 4375/UBND-NN ngày 29/9/2023) như sau:  

- Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh được phân công (theo Quyết định số 1659/QĐ-UBND ngày 15 tháng 8 năm 2022 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Kế hoạch số 39/KH-BCĐ ngày 21 tháng 6 năm 2023, Kế hoạch số 47/KH-BCĐ ngày 07 tháng 7 năm 2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh) và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện: Trà Cú, Cầu Kè và Tiểu Cần căn cứ chức năng, nhiệm vụ của ngành, địa phương tổ chức thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại Thông báo số 2094-TB/VPTU ngày 22 tháng 9 năm 2023 của Văn phòng Tỉnh ủy; chú trọng đôn đốc các đơn vị, nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án; thường xuyên kiểm tra các công trình, dự án đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ; phân công cụ thể trách nhiệm của từng cấp, từng ngành và địa phương, công tác phối hợp và đầu mối thực hiện, chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, thủ tục tỉnh nông thôn mới đảm bảo đúng quy định để thực hiện lấy ý kiến sự hài lòng của nhân dân khi đủ điều kiện. Kết quả thực hiện, báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tổng hợp) trước ngày 05 tháng 10 năm 2023.

- Giám đốc  Sở Tài chính khẩn trương cấp kinh phí đã được phân bổ theo dự toán cho các địa phương để xây dựng, hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới kịp thời.

- Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tỉnh và địa phương có liên quan: Tham mưu, chuẩn bị nội dung làm việc với Thủ tướng Chính phủ; khẩn trương chọn đơn vị xã nông thôn mới tiêu biểu của tỉnh để giới thiệu Thủ tướng Chính phủ đến kiểm tra, chú ý chọn địa phương có các mô hình chuyển đổi sản xuất hay và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân (thấy rõ kết quả trước và sau khi đạt chuẩn nông thôn mới); rà soát, nắm lại trên địa bàn tỉnh còn bao nhiêu ấp chưa đạt chuẩn nông thôn mới, ấp nào không còn hộ nghèo, ấp nào không còn đảng viên nghèo (có thống kê cụ thể). Kết quả thực hiện, báo cáo, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 07 tháng 10 năm 2023 để tham mưu, đề xuất Thường trực Tỉnh ủy.

Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm nội dung Công văn này, tiến độ thực hiện báo cáo kịp thời theo thời gian quy định./.

Hoàng Tâm

TIN LIÊN QUAN
1 2 3 4 5  ... 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Sáng Tươi - Giám đốc Sở Tư pháp - Trưởng Ban Biên tập

Cơ quan trường trực: Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh

Địa chỉ: Số 4, đường Lê Thánh Tôn, P2, TPTV, tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: 0294 3866409   Email: pbgdpltravinh@travinh.gov.vn

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 409
  • Trong tuần: 5,593
  • Tất cả: 352,751