Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 68

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh khoá X tiếp xúc cử tri trên địa bàn thành phố Trà Vinh sau kỳ họp thứ 5

        Trong 2 ngày 26 và 27 tháng 7, tại hội trường UBND xã Long Đức; UBND phường 3 và UBND phường 8 thành phố Trà Vinh, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh gồm :Bà Nguyễn Thị Trúc Ly, Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh; Ông Nguyễn Quốc Phương, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Hòa thượng Thạch Oai, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh; Ông Phạm Hoàng Minh, Tổng giám đốc công ty cổ phần đô thị Trà Vinh đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri trên địa bàn thành phố Trà Vinh

         Tại buổi tiếp, cử tri trên địa bàn thành phố Trà Vinh được nghe Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4 và thứ 5 - HĐND tỉnh khóa X.Thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh khoá X trên địa bàn tiếp xúc. Qua đây cử tri tham gia ý  kiến nguyện vọng của mình trên các lĩnh vực như: Công tác truyền thông lĩnh vực y tế về tiêm chích mũi 4 và công tác phòng chống dịch covid 19 gần đây ít lại so với trước, bà con cử tri yêu cầu cần tăng cường tuyên truyền tình hình dịch bệnh và hướng dẫn tiêm chích phòng dịch bệnh covid 19 để người dân được nắm vững hơn. Các biển báo chỉ dẫn về giao thông của tỉnh Trà Vinh chưa rõ ràng,chưa nhiều cần phải tăng cường biển báo chỉ dẫn cho người tham gia giao thông. Cần quan tâm đến lực lượng tổ tự quản của ấp để có được kinh phí cho tổ này hoạt động được tốt. Để góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã Long Đức đạt các chỉ tiêu tốt hơn cần đầu tư sửa sang lại các tuyến đường chính, cải tạo đường nhựa được tốt hơn, nhất là các tuyến đường khu công nghiệp. Thường xuyên phát hoang bụi rậm các tuyến đường chính tạo vẻ mỹ quan cho bộ mặt xã nông thôn mới kiểu mẫu. Bà con cử tri cũng lo lắng về vấn đề tín dụng đen xuất hiện khá nhiều trên địa bàn xã, ngành chức năng cần quan tâm để bài trừ giúp cho bà con không rơi vào tình trạng bị tín dụng đen hoành hành. Cần đưa ra mô hình xóa đói giảm nghèo bền vững để người dân học hỏi và thực hiện một cách tốt hơn. Xem xét giảm độ tuổi người cao tuổi hưởng chế độ chính sách nhà nước từ 80 xuống còn 75. Cần mở rộng tuyến đường tại ấp Phú Hòa vì hiện nay lưu lượng giao thông khá nhiều gây nguy hiểm cho người dân. Cần thực hiện giám sát công trình bờ bao của Long Trị để công trình được thi công đúng chất lượng, tránh thất thoát kinh phí của nhà nước. Ngành chức năng tiếp tục quan tâm tăng cường kiểm tra xử lý việc khai thác cát lậu để tránh tình trạng sạt lỡ ở ấp Long Trị. Cần quan tâm nâng cấp 1 số tuyến đường đan xuống cấp tại ấp Huệ Sanh. Thực hiện xây dựng chợ Sóc Ruộng để di dời chợ này vì lấn ra trục lộ giao thông đường 30/4 gây cản trở lưu thông và mất trật tự tuyến đường này.Trồng cây xanh cần có quy hoạch cho phù hợp các tuyến đường mới, tránh tình trạng cây phát triển lớn gây ảnh hưởng cho trục đường giao thông và vỉa hè, hoặc khi mở rộng đường lại đốn bỏ gây lãng phí.
       Cử tri phường 4 quan tâm về hệ thống loa của các trạm truyền thanh trên địa bàn phường hiện nay hư họng nhiều không đáp ứng được nhu cầu thông tin cho bà con. Hê thống đèn đường ở tuyến đường Bạch Đằng phường 3, 4 bị hư và cây xanh che khuất nhiều ảnh hướng đến việc chiếu sáng và tầm nhìn khi  tham gia giao thông đề nghị ngành chức năng cần nhanh chóng xử lý.Người dân mong muốn công trình khi được đầu tư cần nhanh chóng triển khai, đừng vì một số hộ dân không đồng tình mà làm ngưng công trình và rút vốn, cần thiết nên xử lý hợp lý, đúng luật pháp.Gần đây 1 số phong trào thể dục thể thao trên địa bàn thành phố đi xuống từ đó người dân mất đi một món ăn tinh thần, đề nghị ngành chức năng xem xét để tạo điều kiện khơi dậy phong trào thể thao cho người dân trên địa bàn thành phố.Công trình siêu thị vinatex cũ tại phường 3 không sử dụng gây lãng phí tiền của cho nhà nước đề nghị ngành chức năng sớm xem xét để sử dụng vào đúng mục đích hoặc kêu gọi các nhà đầu tư vào công trình này. Tuyến đường Điện Biên Phủ hiện nay xuống cấp, nhiều ổ gà, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông đề nghị nhà nước sớm khắc phục sửa chữa.
Bà con cử tri bức xúc việc Công ty cấp thoát nước tỉnh Trà Vinh khi vệ sinh đường ống nước cần phải thông báo cho người dân biết để người dân dự trữ nước sạch để sử dụng.Các công trình xây dựng đường giao thông nông thôn, hẻm cần có sự giám sát chặt chẽ, các công trình cống thoát nước đều cao hơn mặt đường hẻm từ đó khi mưa xuống đều gây cảnh ngập nước.Một đoạn tuyến đường Võ Nguyên Giáp và đường liên khóm 1 và 2 phường 8 chưa làm vỉa hè và cống thoát nước gây mất mỹ quan đô thị cũng như ảnh hưởng việc môi trường ô nhiễm.Người dân phường 8 cũng bức xúc việc ô nhiễm môi trường ở nhiều nơi trên địa bàn phường 8 do nhà nước chưa làm hệ thống cống thoát nước.Khi công dân nhập ngũ về được phát thẻ học nghề nhưng một số nơi không sử dụng đề nghị Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét vấn đề này.Khu quy hoạch ở khóm 7 phường 7 có 1 dự án FLC tới nay vẫn chưa thấy triển khai đề nghị sớm trả lời cho người dân biết.Tuyến đường Võ Văn Kiệt đã bồi hoàn giao đất nhưng sao chưa thấy nhà nước đầu tư làm tuyến đường đôi Võ Văn Kiệt. Bà con phường 8 cũng thắc mắc việc vận động bà con đóng góp quỹ lắp đặt camera an ninh nhưng tới thời điểm này vẫn chưa thấy lắp đặt camera an ninh cho khu vực phường 8. Bà con cử tri cũng thắc mắc việc khám bảo hiểm y tế hiện nay thường bác sỹ kê toa ra ngoài mua nhiều quá, cần phải kê toa các loại thuốc trong danh mục bảo hiểm chi để người dân bớt chi phí trong khám chữa bệnh. 
       Những vấn đề bức xúc của cử tri tại hội nghị được lãnh đạo UBND thành phố Trà Vinh, các ngành chuyên môn thành phố, tỉnh và phường giải trình làm rõ còn những vấn đề chưa giải trình tại hội nghị, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp thu và hứa sẽ sớm đề đạt trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn TPTV

                                                                                              T/h: Hoàng Vũ
   

 

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Sáng Tươi - Giám đốc Sở Tư pháp - Trưởng Ban Biên tập

Cơ quan trường trực: Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh

Địa chỉ: Số 4, đường Lê Thánh Tôn, P2, TPTV, tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: 0294 3866409   Email: pbgdpltravinh@travinh.gov.vn

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 471
  • Trong tuần: 3,563
  • Tất cả: 140,628