Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em
Lượt xem: 84

Với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” ngày 03 tháng 4 năm 2024 Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải vừa ban hành văn bản chỉ đạo tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 trên địa bàn thị xã Duyên Hải nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Đặc biệt là thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình, kế hoạch liên quan đến trẻ em nhằm bảo đảm các quyền của trẻ em.

anh tin bai

Ảnh minh họa

anh tin bai

Tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi giải trí an toàn, bổ ích cho trẻ em.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động, như: Truyền thông, tập huấn, giáo dục và vận động xã hội; tổ chức các hoạt động thúc đẩy sự tham gia của trẻ em; chăm sóc sức khỏe cho trẻ em; các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em... Theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành thị xã, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau: (1) Tổ chức các hoạt động thiết thực trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 (từ ngày 01/6 đến ngày 30/6 năm 2024) trên địa bàn thị xã, với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia và phù hợp với tình hình thực tế của thị xã; tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 vào cuối tháng 5 hoặc ngày 01/6/2024. (2) Vận động xã hội thực hiện phong trào “Toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”; ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em; thăm, tặng quà, học bổng và hỗ trợ khám, chữa bệnh cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; mỗi đoàn viên, hội viên của tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội có một hành động thiết thực vì trẻ em. (3) Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các ban, ngành thị xã có liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, phường tham mưu Ủy ban nhân dân thị xã xây dựng Kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với các hoạt động thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; huy động nguồn lực hợp pháp tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2024; xây dựng, nâng cấp các công trình (trường, lớp học, nhà bán trú, thư viện, sân chơi...) dành cho trẻ em với phương thức mỗi xã, phường có 01 công trình vì trẻ em nhân Tháng hành động vì trẻ em./.

Dương Văn Thủy

TIN LIÊN QUAN
1 2 3 4 5  ... 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Sáng Tươi - Giám đốc Sở Tư pháp - Trưởng Ban Biên tập
Cơ quan trường trực: Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh
Địa chỉ: Số 4, đường Lê Thánh Tôn, P2, TPTV, tỉnh Trà Vinh
Điện thoại: 0294 3866409   Email: pbgdpltravinh@travinh.gov.vn

Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 54
  • Trong tuần: 549
  • Tất cả: 452622