Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp tuyên truyền, nâng cao hiệu quả việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần
Thực hiện Kế hoạch số 144/KH-STP ngày 12/6/2023 của Sở Tư pháp về việc tiếp tục phối hợp thực hiện các hoạt động đỡ đầu xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần; Kế hoạch số 36-KH/CĐSTP ngày 24/8/2023 của Ban chấp hành Chi đoàn Sở Tư pháp về việc “Truyên truyền, nâng cao hiệu quả việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần”.

Ngày 03/11/2023, Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp với Công đoàn Sở Tư pháp và Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp, Sở Tư pháp tổ chức tuyên truyền nâng cao hiệu quả việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến đến toàn thể cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách và người dân tại Hội trường UBND xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Đến dự buổi tuyên truyền có ông Nguyễn Thanh Hà - Trưởng phòng Văn bản, Phổ biến và Theo dõi thi hành pháp luật, Sở Tư pháp; ông Nguyễn Văn Tẻo - Chánh Văn phòng Sở Tư pháp; ông Lê Văn Triều - Phó Trưởng phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp, Sở Tư pháp; cùng các đồng chí đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp.

Ông Nguyễn Thanh Hà (bên phải) và ông Lê Văn Triều (bên trái) báo cáo các chuyên đề

Nội dung tuyên truyền là triển khai một số quy định theo Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và liên thông 02 nhóm thủ tục hành chính đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 06 tuổi, đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng phí; tuyên truyền về cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến và Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 09/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cấp Phiếu lý lịch tư pháp tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.
Thông qua buổi tuyên truyền đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách trong việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, chuyển đổi số và xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Mặt khác, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính, góp phần giảm tối đa thời gian, chi phí đi lại cho người dân.
Cũng trong dịp này Chi đoàn Sở Tư pháp đã trao tặng 500 quyển tập cho Xã đoàn xã Hiếu Tử và tặng 01 suất học bổng 500.000đ cho 01 em học sinh mồ côi cha mẹ.

Đại diện Chi đoàn Sở Tư pháp trao tặng các phần quà

Nguyễn Hoàng Duy