Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
Tập huấn nghiệp vụ đánh giá, công nhận xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh Trà Vinh
Thực hiện Công văn số 4809/BTP-PBGDPL ngày 10/10/2023 của Bộ Tư pháp về việc phối hợp tổ chức tập huấn, kiểm tra, khảo sát, tọa đàm tại tỉnh Trà Vinh, hôm nay ngày 20 tháng 10 năm 2023 vào lúc 7 giờ 30 phút tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Châu Thành (Khóm 2, Thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh), Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn, nghiệp vụ đánh giá, công nhận đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Đồng chí Lâm Sáng Tươi – Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc

Đồng chí Lâm Sáng Tươi, Giám đốc Sở Tư pháp và đồng chí Ngô Quỳnh Hoa, Phó Cục Trưởng Cục Phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp cùng chủ trì buổi tập huấn. Dự buổi tập huấn có các Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Lãnh đạo, công chức Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố và tư pháp - hộ tịch xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, với tổng số 230 đại biểu tham dự.

Đồng chí Lâm Sáng Tươi, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc và nêu mục đích yêu cầu của buổi tập huấn là nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, công nhận xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân tại tỉnh Trà Vinh.

Đồng chí Ngô Quỳnh Hoa, Phó Cục Trưởng Cục Phổ biến giáo dục pháp luật giới thiệu chuyên đề tập huấn

ảnh quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn đại biểu đã nghe lãnh đạo Cục Phổ biến giáo dục pháp luật Hướng dẫn nghiệp vụ đánh giá, công nhận xã, phường, thị trấn (cấp xã) đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, Thông tư số 09/2021/TT-BTP ngày 15/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về hướng dẫn Quyết định 25/2021/QĐ-TTg quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Hướng dẫn đánh giá các tiêu chí về tiếp cận pháp luật phục vụ đánh giá xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao, huyện nông thôn mới theo các văn bản của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Giải đáp những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của địa phương trong quá trình triển khai việc đánh giá, công nhận cấp xã, cấp huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Thùy Trang - Phòng Văn bản, Phổ biến và Theo dõi THPL