Chào mừng Quý bạn đọc đến với Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Trà Vinh! - Trang thông tin điện tử đang trong quá trình xây dựng và cập nhật thông tin, rất mong nhận được sự góp ý và quan tâm của Quý bạn đọc!
No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 28

Trà Vinh: Tăng cường kiểm tra An toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Ngày 13/01, đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tỉnh Trà Vinh do ông Lê Văn Đông – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến, dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thị xã Duyên Hải.

 

 

Kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh ngọt.

Mục đích của Đoàn kiểm tra là nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Theo đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: Thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm... và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống… Qua đây, Đoàn cũng đã tiến hành lấy mẫu một số mặt hàng để kiểm nghiệm xác định các chỉ tiêu an toàn thực phẩm… Quá trình kiểm tra nhằm phát hiện sớm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Song song với việc thanh, kiểm tra, đoàn cũng tập trung tuyên truyền, phổ biến Luật An toàn thực phẩm, các điều kiện trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh; phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về An toàn thực phẩm.

Qua kiểm tra phần lớn các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn Thị xã Duyên Hải đã chấp hành nghiêm túc các quy định về vệ sinh An toàn thực phẩm; người dân đã có ý thức trong việc lựa chọn, sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Từ đó, hạn chế được nguy cơ ngộ độc từ thực phẩm không an toàn, góp phần bảo vệ quyền lợi, người tiêu dùng và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

 

Kiểm tra tại tiệm tạp hóa

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 21/01/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Trà Vinh sẽ kiểm tra các huyện Cầu Ngang và Trà Cú, góp phần đẩy lùi thực phẩm không an toàn, đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022./.

 

                                               Thực hiện: Ngọc Hồng

TIN LIÊN QUAN
1 2 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lâm Sáng Tươi - Giám đốc Sở Tư pháp - Trưởng Ban Biên tập

Cơ quan trường trực: Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh

Địa chỉ: Số 4, đường Lê Thánh Tôn, P2, TPTV, tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: 0294 3866409   Email: pbgdpltravinh@travinh.gov.vn

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 76
  • Trong tuần: 2,457
  • Tất cả: 88,425